Tin tức sự kiện

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Thiết kế web là gì ?

Càng nói chuyện với khách hàng, tôi lại càng tìm ra nhiều vấn đề liên quan đến website. Tôi là một nhà thiết kế, nhưng lại không theo cái cách mà mọi người đang nghĩ về thiết kế. Đa số nghĩ rằng thiết kế web đó là đưa ra được màu sắc nhận diện thương hiệu, giao diện các trang web... Nếu công việc chỉ đơn giản có như vậy, thì ai cũng có thể dễ dàng trở thành một nhà thiết kế. Chọn màu sắc thế nào là phù hợp, phối màu sau cho đúng và lôi cuốn, đặt nút CTA (Call to Action - Kêu gọi hành động)  sao cho phù hợp và hấp dẫn... đều là những việc mà chúng tôi phải tính toán.

Thiết kế web không chỉ là sự xuất hiện của một trang web

Tất nhiên là, một trang web phải thực sự hấp dẫn và lôi cuốn ánh nhìn, bởi dù sao thì đó cũng chính là thiết kế. Tuy nhiên nếu bạn thực sự tìm hiểu thiết kế website là gì, bạn sẽ nhận ra rằng, web vượt xa khỏi việc thiết kế hiển thị, chúng tôi không thiết kế một trang web để nhìn trông như thế nào, mà chúng tôi thiết kế một trải nghiệm người dùng web.

Thiết kế web bao gồm thiết kế trải nghiệm người dùng

Có nghĩa là, trang web không chỉ dừng lại ở việc bạn muốn người nhìn trông nó như thế nào, mà là trải nghiệm mà bạn muốn khách hàng khi sử dụng website, bởi vì mục đích bạn làm website đó là muốn khách hàng đăng ký liên hệ, mua sản phẩm, hoặc liên hệ. Chúng ta đều biết rằng, mọi người không ai vô tính tiếp cận website của bạn cả, họ vào luôn có một mục đích nào đó. Ai đó không tự nhiên nhấp vào một hình ảnh về bình sữa và tìm tới website của bạn, nếu website của bạn không bán các sản phẩm cho mẹ và bé.

Thiết kế website đó chính là việc thiết kế tgrải nghiệm, sao cho người dùng khi đến với website, họ không chỉ nhìn mà còn là hành động. Họ sẽ làm gì khi đến với website? Họ sẽ làm gì tiếp theo? Làm sao để giữ chân họ trên website lâu hơn, họ không chỉ tìm sản phẩm họ cần mà còn thấy được các sản phẩm tương lại họ có thể cần.

Thiết kế có nghĩa là lập kế hoạch cho đối tượng mục tiêu của bạn

Bởi vậy, khi chúng tôi làm việc với các khách hàng, chúng tôi luôn hỏi khách hàng mục tiêu của họ là ai? Doanh nghiệp của bạn cần có một đối tượng khách hàng mục tiêu. Hoặc đã có một tập hợp cụ thể các khách hàng đã hoặc đang quan tâm tới dịch vụ của bạn. Nếu như bạn là một công ty thi công nội thất, thì khách hàng mục tiêu của bạn là chủ nhà. Nếu bạn bán các sản phẩm cho trẻ em thì đương nhiên đối tượng của bạn là cha mẹ của chúng.

Hầu hết mọi loại hình kinh doanh đều có một loại đối tượng nhất định có khả năng chuyển đổi nhất và đó là những người chúng tôi muốn lên kế hoạch cho trang web của bạn. Chúng tôi muốn nghiên cứu đối tượng đó và tìm hiểu những gì họ thích, những gì họ đang tìm kiếm trực tuyến và cách họ tương tác với các trang web.

Và một phần của việc thiết kế một trang web là thiết kế cho đối tượng mục tiêu cụ thể đó. Biết họ là ai là vô cùng hữu ích. Ví dụ: nếu đối tượng của bạn là người cao niên, thì bạn nên biết rằng người cao niên thích các trang web dài hơn với nhiều thông tin hơn và ít điều hướng hơn và tất nhiên, một phông chữ lớn hơn.

Điều bắt buộc là khi bạn lập kế hoạch cho một trang web, bạn thiết kế một trang web đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Thiết kế web bao gồm nội dung

Một thiết kế website tốt là chúng ta biết cách hiển thị cái gì, cho khách hàng xem nội dung gì và nó được bố trí ra sao trên website. Tất nhiên với một website luôn là tùy biến, tức bạn sẽ dễ dàng thay đổi nội dung trên website, nhưng những thành phần quan trọng nêu bật được công ty bạn là ai, sản phẩm của bạn là gì thì luôn là những thành phần có thể thay đổi nhưng không thể thay thế trên web.

Một trang web được thực hiện tốt sẽ lập kế hoạch về cách nội dung sẽ thu hút và thu hút khách hàng của bạn. Đó không phải là về vị trí, mà là về các từ được sử dụng trên trang.

Vâng, đó cũng là thiết kế. Chúng tôi đang thiết kế cách sử dụng nội dung trên trang web của bạn để tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn và để tạo một trang chuyển đổi tốt hơn.

Thiết kế web không phải là về cái nhìn tổng thể mà là về chiến lược tổng thể

Vâng, chúng tôi đang thiết kế một cái gì đó trông tuyệt vời, nhưng ngoại hình chỉ là một phần nhỏ của thiết kế tổng thể. Chiến lược trang web của bạn là theo thiết kế . Tất cả mọi thứ chúng tôi làm trên trang web của bạn nên trả lời một câu hỏi và câu hỏi đó chỉ là một từ: TẠI SAO ? Mỗi thứ chúng tôi đặt trên một trang web nên có một lý do.

Chúng tôi được yêu cầu làm mọi thứ trên các trang web mọi lúc và nếu nó không rõ ràng với tôi, tôi luôn hỏi tại sao. TẠI SAO chúng ta nên thêm một nút ở đó? Tại sao chúng ta nên thêm nhiều văn bản? Tại sao chúng ta nên bao gồm đồ họa cụ thể này?

Trang web của bạn không chỉ là một danh thiếp trực tuyến . Trang web của bạn là tiếp thị. Trang web của bạn thường là lần ấn tượng đầu tiên mà doanh nghiệp của bạn tạo ra đối với một khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Thiết kế chúng tôi thực hiện, cả về ngoại hình và chiến lược, có thể đóng một vai trò to lớn trong thành công kinh doanh của bạn. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc có một trang web được thiết kế để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng và chuyển đổi khách hàng. Thật dễ dàng để bị phân tâm bởi sự huyền ảo và bị cuốn vào những thủ thuật trang web ngu ngốc làm mất tập trung người dùng của bạn khỏi ý định của họ. Nhưng đó là thiết kế kém.


Trong nhiều năm, tôi không bao giờ coi mình là nhà thiết kế, vì tôi không thể phối hợp màu sắc hoặc chọn phông chữ và đồ họa. Nhưng tôi có thể lập kế hoạch cho trải nghiệm người dùng. Tôi hiểu cách đối tượng mục tiêu sử dụng các trang web và tôi biết cách lập kế hoạch cho đối tượng đó. Tôi biết cách vị trí của một nút có thể tạo ra sự khác biệt về việc nó có được nhấp hay không. Và tôi hiểu cách sắp xếp và sắp xếp nội dung để người dùng của bạn có thể tìm thấy những gì họ cần và tăng cơ hội chuyển đổi họ thành khách hàng.

Đó là tất cả các thiết kế web và chỉ một số trong đó bao gồm các loại điều thường được quy cho thiết kế truyền thống. Thiết kế là nhiều hơn nữa.

Thiết kế là chiến lược.

Hãy để chúng tôi giúp bạn thiết kế một chiến lược trang web cho doanh nghiệp của bạnBạn có thể ngạc nhiên về việc bạn học được bao nhiêu về tầm quan trọng của một chiến lược thiết kế web tốt và mức độ khác biệt lớn có thể tạo ra trên dòng dưới cùng của bạn.

Liên hệ với chúng tôi hôm nay để yêu cầu báo giá hoặc tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể giúp bạn.

Nhận xét bài viết